Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Lê Lợi - 07 Hồ Xuân Hương - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành Phố Đà Nẵng - 0511 3833260

Trường THCS Lê Lợi phối hợp với nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện chương trình "Đưa tuồng cổ vào học đường"

Tuồng còn gọi là hát bội, hát bộ, bộ môn nghệ thuật cổ điển và bác học bậc nhất Việt Nam. Là một loại văn nghệ trình diễn cổ truyền, được hình thành trên cơ sở ca, vũ, nhạc và các trò diễn xướng dân gian vốn có từ lâu đời và rất phong phú của dân tộc Việt Nam. Ðến cuối thế kỷ 18, Tuồng đã phát triển một cách hoàn chỉnh về mọi mặt từ kịch bản văn học đến nghệ thuật biểu diễn. Trong thế kỷ 19, Tuồng đã có một giai đoạn phát triển cực thịnh trong lịch sử hình thành và phát triển của loại hình nghệ thuật này. Ngày nay môn nghệ thuật này vẫn được coi là “quốc hồn, quốc túy” của người Việt, sánh như Kinh kịch của Trung Quốc hay kịch Noh của  Nhật Bản.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, sự du nhập của các loại hình nghệ thuật khác: phim, kịch, tân nhạc, Pop, hip-hop, rock... đã làm cho Tuồng cổ ngày càng mai một. Rất nhiều thế hệ trẻ thờ ơ với Tuồng và cho rằng đó là loại hình âm nhạc "khó nghe".

Ông Trần Ngọc Tuấn - GD nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh đang giới thiệu cho học sinh biết về Tuồng cổ

Nhằm tránh cho Tuồng cổ ngài càng bị mai một, những người có tâm huyết với Tuồng cổ đã phối hợp với các trường học thực hiện chương trình "Đưa Tuồng cổ vào học đường".

Đại diện nhà trường tang hoa cho các nghệ sĩ

Trường THCS Lê Lợi là một trong những đơn vị trường học đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn đã phối kết hợp với nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thực hiện chương trình "Đưa Tuồng cổ vào học đường". Chương trình được lồng ghép vào tiết chào cờ đầu tuần ngày 25/01/2016 với 2 trích đoạn Tuồng: Lê Lai liều mình cứu chúa và Trần Quốc Toản ra quân.

Học sinh theo dõi trích đoạn "Lê Lai liều mình cứu chúa"

Trích đoạn "Trần Quốc Toản ra trận"

Mặc dù, thời tiết khá lạnh và có mưa phùn lất phất nhưng không làm giảm đi sức hút của hai đoạn trích trên. Từ giáo viên và học sinh vô cùng thích thú với bộ môn nghệ thuật đặc sắc này. Kết thúc chương trình, câu hỏi "hay hỉ?" còn lắng đọng lại nhiều nhất ở giáo viên và học sinh.


 

Đồng hồ

Từ Điển Trực Tuyến

Văn bản pháp quy

Mẫu Lí lịch học sinh năm học 2017 - 2018

Tải về

bao cao tu danh gia dieu chinh thang 5-2016.pdf

Tải về

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS...

Tải về

Mẫu Thông tin lý lịch học sinh năm học 2015-2016

Tải về

Đề  Cương kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Min...

Tải về

Khách Online

Hiện có 19 khách trực tuyến