Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Lê Lợi - 07 Hồ Xuân Hương - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành Phố Đà Nẵng - 0511 3833260

Hội trại truyền thống "Tiến bước lên đoàn' của trường THCS Lê Lợi đã diễn ra và kết thúc thành công mỹ mãn.

Trong 2 ngày 25/03 và 26/03, Hội trại truyền thống "Tiến bước lên đoàn' của trường THCS Lê Lợi đã diễn ra và kết thúc thành công mỹ mãn. Các em học sinh đã có nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích. Nhìn lại toàn cảnh từ khâu chuẩn bị đến việc triển khai các nội dung, Ban quản trại rất vui vì Hội trại đã diễn ra khá suôn sẻ, các trại sinh của tất cả các lớp tham gia hào hứng, đầy đủ, tinh thần tham gia của các em rất nhiệt tình và sôi nổi. Có thể nói Hội trại của trường chúng ta đã thành công tốt đẹp.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức tìm hiểu về Đoàn và trò chơi giải câu đố trong trò chơi lớn đã giúp các học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCSHCM, qua đó các em hiểu rằng các thế hệ đoàn viên TNVN luôn ý thức được vị trí, vai trò và nhiệm vụ của mình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng và bảo vệ đất nước, luôn tự giáo dục và rèn luyện bản thân một cách toàn diện trong thực tế đấu tranh cách mạng, trong cuộc sống học tập và lao động nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên, phấn đấu trở thành những con người mới có lý tưởng cao đẹp, có khí phách anh hùng, là lớp người kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Tập thể lớp 9/6 đã xuất sắc trong cuộc thi này.

 

Các cổng trại nhìn chung khá bề thế, từ khâu thiết kế đến việc trang trí với nhiều ý tưởng độc đáo, mỗi trại, mỗi vẻ, trang trí bắt mắt, giàu ý nghĩa, giàu tính nghệ thuật, tạo nên một bức tranh toàn bích. Về đêm có thêm đèn nhấp nháy, quang cảnh Hội trại càng hoành tráng hơn, nhiều phụ huynh đến xem tấm tắt khen ngợi, một phụ huynh nhận xét có chút cường điệu "Nhìn xa giống như một góc phố về đêm bên bờ sông Hàn". Nhiều cổng trại đẹp, ý nghĩa, đảm bảo kỹ thuật và tiêu chí mà BGK đề ra như: 9/1, 9/4, 9/5, 8/3, 8/4, 7/4, 7/8, 6/2, 6/5, 6/10.

Múa hát tập thể là trò chơi mang tính cộng đồng cao, Ban giám khảo đánh giá nhiều lớp đã có sự tập luyện công phu, tập đúng, đều và đẹp các động tác múa theo quy định và có sự sáng tạo trong chạy đội hình. Các lớp kết quả cao trong cuộc thi như: 6/9, 7/4, 8/4, 9/4. Phần thi NTĐ đã xuất hiện nhiều chỉ huy chi đội giỏi, đã thực hiện các nội dung thi rõ ràng, đúng, đều và đẹp: 6/10, 7/6, 8/1.

Trò chơi dân gian là một nội dung không kém phần hấp dẫn, thu hút nhiều học sinh tham gia như thi trò chơi đổ nước vào chai, đi xe đạp chậm, chuyền bóng bằng muỗng,... Đây là những trò chơi dân gian, đòi hỏi học sinh phải có sự khéo léo, cẩn thận, bình tĩnh trong quá trình tham gia. Đặc biệt, trò chơi đòi hỏi cao về thể lực ( kéo co, đi bộ bằng bao bố tiếp sức) đã được học sinh tham gia và cổ vũ rất nhiệt tình. Các lớp có thành tích cao trong các cuộc thi này như: 8/3, 8/6, 9/9, 9/2, 7/4, 7/6, 6/2, 6/5…

Thi vẽ mặt nạ là cuộc thi đã được các em từ Khối 6 đến Khối 9 tham gia. Vẽ không bịt mắt đã khó, khó khăn là phải bịt mắt khi vẽ. Tuy nhiên các họa sĩ nhí cũng đã có những tố chất của các danh họa tương lai với những bức vẽ khá ấn tượng theo chủ đề mà BGK đã đưa ra. Xuất sắc trong cuộc thi này là các lớp 6/3, 7/5, 8/4, 9/4.

Hội thi ẩm thực đã thu hút sự có mặt của học sinh khối 8, 9 với 18 đội tham gia và thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ. Những món ăn dân gian mang đậm hương vị Việt đã được các đầu bếp tài hoa của các lớp thể hiện thật tinh tế và công phu, khiến cho Ban giám khảo và khán giả phải trầm trồ khen ngợi. Các em học sinh không những chế biến được các loại bánh theo đúng yêu cầu của cuộc thi, trình bày đẹp mắt mà còn thuyết minh được ý nghĩa của một món ăn dân gian mà các em chọn để thực hiện. Nhin chung tất cả các đội thi đều hoàn thành tốt phần thi của mình và đặc biệt là các lớp 9/4, 9/1, 9/2, 8/1, 8/4, 8/3. Các thầy, cô trong Ban giám khảo hy vọng các em đạt giải dự thi lần này sẽ là những chuyên gia, những đầu bếp của những nhà hàng nổi tiếng trong nước hoặc xa hơn.

Thi phát thanh măng non là nội dung khá hấp dẫn của các tiểu trại. Ban tổ chức đã thấy có tín hiệu vui vì tương lai trường mình sẽ có những phát thanh viên giỏi trong các các đài tầm cỡ quốc gia, đó là phát thanh viên của các lớp 9/3, 9/4, 8/4, 9/1 của tiểu trại 3, 4, 1.

Trò chơi lớn cũng là một nội dung hấp dẫn không thể thiếu trong các lần tổ chức Hội trại bởi thế mạnh của trò chơi lớn là luyện kỹ năng dịch các thông tin, thông điệp bằng ngôn ngữ morce, trò chơi này đã phát huy được trí thông minh, ý chí vượt khó, sự hợp tác cùng chơi của tập thể bằng những chặng đường thật cam go trong việc mở khoá đi tìm báu vật.

Có thể nói, với những hoạt động đã nêu, Hội trại “Tiến bước lên Đoàn” của trường THCS Lê Lợi đã thành công khá mỹ mãn từ hình thức, nội dung, từ khâu an ninh, trật tự đến sức khoẻ của từng thành viên tham gia Hội trại, đây sẽ là những kỷ niệm, những tài sản vô giá của mỗi em bởi quãng đời học sinh là quãng đời đẹp nhất, trong trẻo nhất, vô tư nhất và khoảnh khắc này sẽ là hành trang theo suốt cuộc đời các em.

Một sự kiện nổi bật, sáng 25/03, tại lễ khai mạc Hội trại, Ban chấp hành Chi đoàn  Đoàn trường đã tổ chức kết nạp Đoàn cho 42 Đoàn viên xuất sắc được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mong các em hãy phấn đấu trong học tập và rèn luyện để xứng đáng là Đoàn viên TNCSHCM.

Có thể nói, Lửa trại được xem là linh hồn của Hội trại. Hình ảnh thầy Hiệu trưởng cầm ngọn đuốc truyền ngọn lửa đã tái hiện lại cảnh hoang dã của cha, ông ta, xua đi màn đêm mang lại ánh sáng cho muôn loài, mang lại niềm hạnh phúc cho nhân loại, có ánh sáng là có tất cả, có ánh sáng là có tương lai và có ánh sáng thì tâm hồn con người sẽ được khai sáng. Các em trại sinh đã tham gia tích cực, sôi nổi, hào hứng bên ánh lửa bập bùng như tiếp thêm hào khí và khát vọng cho lớp măng non đất nước để tiến bước lên Đoàn. Đêm lửa trại đã được khép lại bằng các tiết mục văn nghệ xuất sắc của các lớp, cả 19 tiết mục dự thi phần chung kết đều là những tiết mục đáng khen, các em đã làm cho đêm lửa trại thêm phần náo nhiệt và phấn khích.

 

Đồng hồ

Từ Điển Trực Tuyến

Văn bản pháp quy

Mẫu Lí lịch học sinh năm học 2017 - 2018

Tải về

bao cao tu danh gia dieu chinh thang 5-2016.pdf

Tải về

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS...

Tải về

Mẫu Thông tin lý lịch học sinh năm học 2015-2016

Tải về

Đề  Cương kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Min...

Tải về

Khách Online

Hiện có 13 khách trực tuyến