Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Lê Lợi - 07 Hồ Xuân Hương - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành Phố Đà Nẵng - 0511 3833260

Chương trình truyền thông: Học sinh trường THCS Lê Lợi với quyết tâm bảo vệ môi trường trong sạch

  Bảo vệ môi trường là hoạt động cấp thiết nhất trong xã hội hiện nay. Giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh cũng là hoạt động cần được chú trọng trong công tác giáo dục ở nhà trường. Chính vì thế, trong chương trình truyền thông tháng 09 năm học 2016-2017, phòng GG&DT Ngũ Hành Sơn nói chung, trường THCS Lê Lợi nói riêng đã tiến hành những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến với từng học sinh.

 

Mở đầu buổi truyền thông diễn ra vào sáng ngày 29/09/2016 là chương trình Rung chuông vàng với những câu hỏi xoay quanh chủ đề bảo vệ môi trường giành cho học sinh lớp 9 thu hút khá nhiều sự chú ý của học sinh toàn trường. Các em thực sự quan tâm đến vấn đề buổi vệ môi trường. Mỗi khi người dẫn chương trình vừa kết thúc câu hỏi thì cùng lúc với rất nhiều đáp án "rộn ràng" được các em từ lớp 6 đến lớp 9 đưa ra. Nhìn qua, có cảm giác như đây là cuộc thi chung của toàn trường chứ không phải của những thí sinh đại diện các lớp có mặt trên sân khấu.

Phần thi vẽ tranh với đề tài bảo vệ môi trường của học sinh khối lớp 6, lớp 7 tuy diễn ra khá yên ắng nhưng cũng là nơi ẩn chứa biết bao nhiêu ý tưởng bảo vệ môi trường hết sức ngay ngơ và trong sáng. Những nét vẽ, gam màu được học sinh đại diện đến từ các lớp chăm chú "gọt giũa" để làm nên những tác phẩm đầy tính tuyên truyền bảo vệ môi trường trong sạch cho thế hệ mai sau.

Sôi động nhất là phần thi "Thời trang môi trường" của khối lớp 8. Tại sân chơi này, sự sáng tạo của các em học sinh được "phát tiết" nhiều nhất. Ý tưởng hay cũng có, lạ cũng có, độc cũng có, ngộ nghĩnh cũng có... Nhưng nhìn chung những ý tưởng này cũng là tất cả suy nghĩ và ý thức của các em đối với việc bảo vệ môi trường.

Kết thúc buổi truyền thông, nụ cười vẫn còn đọng lại trên môi của mỗi thầy cô và học sinh. Đặc biệt, sân trường không có cảnh tượng "ô nhiễm môi trường các loại vỏ hộp đồ uống thức ăn" như những lần tập trung đông học sinh trước đây.

 

Đồng hồ

Từ Điển Trực Tuyến

Văn bản pháp quy

Mẫu Lí lịch học sinh năm học 2017 - 2018

Tải về

bao cao tu danh gia dieu chinh thang 5-2016.pdf

Tải về

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS...

Tải về

Mẫu Thông tin lý lịch học sinh năm học 2015-2016

Tải về

Đề  Cương kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Min...

Tải về

Khách Online

Hiện có 16 khách trực tuyến