Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Lê Lợi - 07 Hồ Xuân Hương - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành Phố Đà Nẵng - 0511 3833260

Hội trại "Tiến Bước Lên Đoàn" trường THCS Lê Lợi diễn ra thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 30 và 31/3/2018, Hội trại "Tiến Bước Lên Đoàn" trường THCS Lê Lợi diễn ra thành công tốt đẹp. Qua 2 ngày tham gia trại, các em học sinh đã có nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích, đây là 2 ngày các em được tham gia các hoạt động để rèn luyện kỹ năng sống. Đến thời điểm kết thúc hội trại, nhìn lại toàn cảnh từ khâu chuẩn bị đến việc triển khai các nội dung đã diễn ra khá suôn sẻ, các trại sinh của tất cả các lớp tham gia hào hứng, đầy đủ; tinh thần tham gia của các em rất nhiệt tình và sôi nổi. Có thể nói Hội trại của trường đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Các cổng trại nhìn chung khá bề thế, từ khâu thiết kế đến việc trang trí với nhiều ý tưởng độc đáo, mỗi trại, mỗi vẻ, trang trí rất bắt mắt, giàu ý nghĩa, giàu tính nghệ thuật và sáng tạo, đã tạo nên một bức tranh toàn bích. Nhất là về đêm, có thêm ánh đèn nhấp nháy, quang cảnh Hội trại càng hoành tráng hơn, nhiều phụ huynh đã đến xem và tấm tắt khen ngợi. Nhiều cổng trại đẹp, sáng tạo, độc đáo và ý nghĩa, thật sự trên cả mong đợi của BTC như: 9/1, 9/5, 8/9, 8/2, 7/1, 7/9, 6/1, 6/2 và nhiều lớp khác.

 

Múa hát tập thể là trò chơi mang tính cộng đồng cao, Ban giám khảo có lời khen tất cả các lớp đã hoàn thành tốt phần thi này, nhất là các lớp vào vòng chung kết, các lớp này đã có sự tập luyện công phu, tập đúng, đều và đẹp các động tác múa theo quy định và có sự sáng tạo trong chạy đội hình, trang phục cũng được lựa chọn đẹp mắt và phù hợp; vì vậy các em đã đạt kết quả cao trong cuộc thi như các lớp 6/4, 6/1, 7/4, 7/9, 8/2, 8/10, 9/1, 9 3.

Phần thi Nghi thức đội được tổ chức thi trước ngày tổ chức hội trại đã xuất hiện nhiều chỉ huy chi đội giỏi, và các tập thể lớp đã thực hiện các nội dung thi đúng, đều và đẹp: 6/8, 7/8, 8/2.

 

Trò chơi dân gian là một nội dung không kém phần hấp dẫn, thu hút nhiều học sinh tham gia như thi trò chơi đổ nước vào chai, chuyền vòng su bằng ống hút nước, đi xe đạp chậm, đua thuyền bằng ghế,... Đây là những trò chơi dân gian, đòi hỏi các em phải có sự khéo léo, cẩn thận, bình tĩnh trong quá trình tham gia. Đặc biệt, trò chơi đòi hỏi cao về thể lực (kéo co, đi bộ bằng bao bố tiếp sức) đã được các em tham gia và cổ vũ rất nhiệt tình. Các lớp có thành tích cao trong các cuộc thi này như: 6/3, 6/5, 6/7, 6/8, 7/1, 7/8, 7/3, 7/5, 8/3, 8/5, 8/6, 8/10, 9/1,9/2, 9/3, 9/6, 9/9.

Cuộc tranh tài về ẩm thực dân gian với sự tham gia của các em học sinh khối 8, 9 với 20 đội "đầu bếp". Đây là cuộc thi hấp dẫn và đã thu hút nhiều khán giả đến cổ vũ. Những món ăn dân gian mang đậm hương vị Việt đã được các đầu bếp tài hoa của các lớp thể hiện thật tinh tế, công phu và khéo léo, khiến cho Ban giám khảo và khán giả phải trầm trồ khen ngợi. Các em không những chế biến được các loại bánh theo đúng yêu cầu của cuộc thi, trình bày đẹp mắt mà còn thuyết minh được ý nghĩa của một món ăn dân gian mà các em chọn để thực hiện.

Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Đoàn được tổ chức tuần trước ở khối 9 đã giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCSHCM, qua đó các em hiểu rằng các thế hệ đoàn viên TNVN luôn ý thức đươc vị trí, vai trò và nhiệm vụ của mình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ đất nước, luôn tự giáo dục và rèn luyện bản thân một cách toàn diện trong thực tế đấu tranh cách mạng, trong cuộc sống học tập và lao động nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên, phấn đấu trở thành những con người mới có lý tưởng cao đẹp, có khí phách anh hùng, là lớp người kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Lớp 9/1 đã xuất sắc nhất trong cuộc thi này.

Trò chơi lớn cũng là một nội dung hấp dẫn không thể thiếu trong các lần tổ chức Hội trại bởi thế mạnh của trò chơi lớn là rèn luyện kỹ năng dịch các thông tin, thông điệp bằng ngôn ngữ morse, sê-ma-pho, thông thạo các dấu đi đường. Trò chơi này đã phát huy được trí thông minh, sự nhanh nhẹn, ý chí vượt khó, sự hợp tác cùng chơi của tập thể bằng những chặng đường thật cam go trong việc mở khoá và thực hiện các yêu cầu của BTC. Trong trò chơi này, Tiểu trại 1 , Tiểu trại 3 đã về nhất và nhì chung cuộc.

Thi phát thanh măng non là nội dung khá hấp dẫn của các tiểu trại. Hội trại lần này, BTC đánh giá cao chuẩn bị từ nội đến hình thức thể hiện các chương trình PTMN của tất cả các tiểu trại. Qua phần dự thi, các tiêu trại đã chọn được những phát thanh viên tốt, chương trình phát thanh có nội dung phong phú, ấn tượng thu hút sự chú ý của tất cả các trại sinh Tiểu trại 3 và Tiểu trại 2 đã tham gia tốt phần thi này.

Có thể nói, Lửa trại được xem là linh hồn của Hội trại. Tuy nhiên chúng ta chưa có những ấn tượng nhiều về đêm lừa trại tối qua, Đêm lứa trại sẽ thật sự thành công hơn nếu việc truyền lửa không bị trục trặc và học sinh chúng ta bớt phấn khích đi một chút. Mặc dầu vậy, bù lại, đêm lửa trại đã được khép lại bằng các tiết mục văn nghệ lửa trại xuất sắc của các Tiểu trại. Các tiết mục dự thi phần thời trang và văn nghệ của các tiểu trại đã được chuẩn bị và tập luyện rất công phu.

Điểm tồn tại đáng lưu ý ở hội trại lần này là khâu vệ sinh trại. Một số em trại sinh chưa có ý thức cao về việc giữ gìn vệ sinh chung, các em còn vứt rác bừa bãi trong sân trường và các khu vực đất trại. Các em cần rút kinh nghiệm về việc này để tạo thành thói quen vứt rác đúng nơi qui định, là nét đẹp văn hóa, là cử chỉ văn minh góp phần vào việc bảo vệ môi trường chúng ta đang sống.

Như vậy có thể nói, với những hoạt động đã nói ở trên, Hội trại “Tiến bước lên Đoàn” của trường chúng ta đã thành công khá mỹ mãn từ hình thức, nội dung, từ khâu an ninh, trật tự kỷ luật đến sức khoẻ của từng thành viên tham gia Hội trại. Đây sẽ là những kỷ niệm, những tài sản vô giá của mỗi em bởi quãng đời học sinh là thời gian đẹp nhất, trong trẻo nhất, vô tư nhất và khoảnh khắc này sẽ là hành trang theo suốt bước đường trưởng thành của các em.

(Theo Cô Nguyễn Thị Thu Thanh)

 

Đồng hồ

Từ Điển Trực Tuyến

Văn bản pháp quy

Mẫu Lí lịch học sinh năm học 2017 - 2018

Tải về

bao cao tu danh gia dieu chinh thang 5-2016.pdf

Tải về

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS...

Tải về

Mẫu Thông tin lý lịch học sinh năm học 2015-2016

Tải về

Đề  Cương kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Min...

Tải về

Khách Online

Hiện có 3 khách trực tuyến