Trang thông tin điện tử - Trường Trung Học Cơ Sở Lê Lợi - 07 Hồ Xuân Hương - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành Phố Đà Nẵng - 0511 3833260

Đoàn Đội

Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân đón tết.

Hưởng ứng phát động phong trào "Ngày hội nuôi heo đất" do Hội Đồng đội Ngũ Hành Sơn tổ chức, từ ngày 29/11/2013 đến ngày 10/1/2014, Liên đội trường THCS Lê Lợi phát động phong trào "Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân đón tết" trong học sinh toàn trường.

Phong trào nuôi heo đất diễn ra hết sức sôi nổi ở tất cả các chi đội và từng đội viên. Mỗi chi đội đã trích nguồn quỹ đội ít ỏi của chi đội mình "sắm" một con heo đất thật to rồi giao hẳn cho một đội viên "khỏe" nhất mang đi mang về hằng ngày. Trong các giờ học "chú heo đất" được các chi đội để ở một góc bàn giáo viên, chờ đến giờ ra chơi, giờ chuyển tiết được các bạn đội viên "cho ăn" hàng ngày.

Xem chi tiết...
 

THƯ GỬI CÁC CÁN BỘ, CÔ GIÁO, THẦY GIÁO, CÔNG NHÂN VIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN NHÂN DỊP BẮT ĐẦU NĂM HỌC MỚI (tháng 10-1968)

 

Các cô các chú và các cháu thân mến,

Nhân dịp đầu nǎm học thứ tư chống Mỹ, cứu nước, Bác thân ái gửi lời thǎm hỏi tất cả các cô, các chú và các cháu.

Trong hoàn cảnh cả nước có chiến tranh, sự nghiệp giáo dục của chúng ta vẫn phát triển nhanh, mạnh hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết...
 

Đại hội liên đội trường THCS Lê Lợi

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013-2014 của Hội đồng Đội Quận Ngũ Hành Sơn, căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Liên đôị, được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường THCS Lê Lợi, vào sáng ngày mùng 25 tháng 09 năm 2013, Liên đội trường THCS Lê Lợi đã tổ chức Đại hội Liên đội. Đại hội đã diễn trong không khí vui mừng, phấn khởi với sự tham dự của hơn 75 đội viên đại diện cho 35 chi đội trong toàn Liên đội.

Xem chi tiết...
 

Trường THCS Lê Lợi tổ chức Hội vui trung thu

Trong các giờ chào cờ đầu tuần (thứ 2 ngày 16/9/2013) Ban HĐNGLL và Liên đội trường THCS Lê Lợi tổ chức hội vui trung thu cho học sinh toàn trường.

Ngoài các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" hát về ngày trung thu với anh trăng rằm, với tiếng trống dập dồn cùng đoàn người theo đuôi con lân, các em còn được nghe thư chúc mừng trung thu của bác chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Xem chi tiết...
 

Tiểu sử Lê Lợi

Lê Lợi sinh ngày 10/9/1385 quê ở Lam Sơn (xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Người lãnh đạo cao nhất của khởi nghĩa Lam Sơn và sáng lập nên nhà Hậu Lê.

Ông nội là Lê Đình ở làng Như Áng (nay thuộc xã Kiến Thọ, Nhọc Lạc, Thanh Hóa) dời nhà đến Lam Sơn tổ chức khai hoang lập làng. Cha là Lê Khoáng, hào trưởng có uy tín trong vùng.Năm 1407, giặc Minh xâm chiếm nước ta, chúng mua chuộc, dụ dỗ mời Lê Lợi làm quan, nhưng ông kiên quyết từ chối.

Đầu năm 1416, Lê Lợi cùng 18 người bạn thân cận nhất, mở hội thề Lũng Nhai, nguyện một lòng đánh giặc cứu nước.

Tháng Giêng năm 1418 (Mậu Tuất) Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa, xưng là Bình Định Vương.Sau mười năm chiến đấu gian khổ “nằm gai nếm mật”, với chiến thắng quyết định ở Chi Lăng, Xương Giang, buộc Vương Thông viên tướng chỉ huy đội quân xâm lược nhà Minh và lũ giặc ở Đông Quan phải đầu hàng và xin giảng hòa. Cuối năm 1427, Lê Lợi chấp nhận cho giảng hòa và cung cấp lương thực cho lũ giặc rút về nước.

Đầu năm 1428 Lê Lợi lên ngôi vua mở đầu cho triều đại nhà Lê, lấy niên hiệu là Thuận Thiên, đóng đô ở Thăng Long, đặt tên nước là Đại Việt.- Về đơn vị hành chính, Lê Lợi chia cả nước làm 5 đạo:

  • Đông Đạo (Hải Dương, Hải Phòng)
  • Tây Đạo (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, vùng Tây Bắc)
  • Bắc Đạo (Bắc Ninh, Lạng Sơn)
  • Nam Đạo (Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình)
  • Hải Tây Đạo (Thanh Hóa, Nghệ An trở vào)

Về học tập Lê Lợi cho lập lại trường Quốc Tử Giám, mở các khoa thi.- Về quân sự và quốc phòng: Lê Lợi thực hiện phép “Ngụ binh ư nông”- Về nông nghiệp: Lê Lợi thực hiện phép quân điền, chia ruộng đất công làng xã cho nông dân và binh sĩ.Lê Lợi mất ngày 22 tháng 8 năm 1433, được triều đình suy tôn miếu hiệu là Lê Thái Tổ.

 

Đồng hồ

Từ Điển Trực Tuyến

Văn bản pháp quy

Mẫu Lí lịch học sinh năm học 2017 - 2018

Tải về

bao cao tu danh gia dieu chinh thang 5-2016.pdf

Tải về

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS...

Tải về

Mẫu Thông tin lý lịch học sinh năm học 2015-2016

Tải về

Đề  Cương kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Min...

Tải về

Khách Online

Hiện có 14 khách trực tuyến